หลายคนไม่ค่อยรู้ น้ำส้มสายชู ผสมกับสิ่งเหล่านี่ ประโยชน์มากกว่าที่คิด

หลายคนไม่ค่อยรู้ น้ำส้มสายชู ผสมกับสิ่งเหล่านี่ ประโยชน์มากกว่าที่คิด

ทางด้านสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำส้มสายชู เป็นเครื่องปรุงรสอย่างหนึ่ง ที่หลายคนให้ความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะเป็น เครื่องปรุงรส แต่รู้กันหรือไม่ว่า ผลลัพธ์อันแสนอัศจรรย์นั้น สามารถนำมาทำประโยชน์อื่นได้อีกมากมาย ผู้หญิงที่รับประทานน้ำส้มสายชูบ่อย มีประโยชน์มาก ไหนในวันนี้ เราจะมาบอกประโยชน์กัน

น้ำส้มสายชู + น้ำผึ้ง : ผอมบาง

น้ำส้มสายชูมีผลต่อการผลาญไขมัน น้ำผึ้งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง แถมมีแคลอรีต่ำ นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่ า งกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุได้ดีขึ้นในขณะที่ช่วยลดไขมัน ทำให้โภชนาการสมดุล ยิ่งกินยิ่งผอม

กินน้ำส้มสายชู

เช้าของทุกวันกินน้ำส้มสายชูกับน้ำผึ้ง สัดส่วน 3:1 กินแล้วได้ผลดียิ่งขึ้นมาก

น้ำส้มสายชู + น้ำอุ่น : ลดริ้วรอย

น้ำส้มสายชูมีผลทำให้ผิวหนังชั้นนอกนุ่มลง ใช้น้ำส้มสายชูล้างหน้าจะทำให้รู้สึกว่าผิวอ่อนวัยลง

ตอนค่ำหลังจากล้างหน้าแล้ว ให้เอาน้ำส้มสายชูผสมน้ำอุ่นในสัดส่วน 1:3 เอาสำลีชุบแล้วทาลงไปบริเวณที่มีริ้วรอย นวดเบาสัก 2-3 นาที นี้ก็สามารถลดเลือนริ้วรอยอย่างได้ผล

น้ำส้มสายชู + แปะตุ๊ก : ลบเลือนจุดด่างดำ

เวลามีกระขึ้นมาจะดูแก่ สาวทั้งหลายล้วนเ ก ลี ຍ ด มัน

เอาแปะตุ๊กปริมาณที่เหมาะสมแช่ในน้ำส้มสายชู ปิดฝาทิ้งไว้ 1 สัปดาห์ ทุกวันหลังล้างหน้าให้เอามาทาบนกระ กระจะค่อยหายไป ง่ายแต่ได้ผล

น้ำส้มสายชู+แตงกวา : สิวไม่ขึ้น

สิวขึ้นเป็นปัญหาที่สาวมักต้องเจอ น้ำส้มสายชูช่วยบำรุงผิว แตงกวาช่วยลดความร้อน แถมยังช่วยเพิ่มวิตามิน ทำให้ไม่เกิດรอยแผลเป็นจากสิว

ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำแตงกว่าในสัดส่วน 1:1 เอาสำลีชุบแล้วทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 10 นาทีค่อยล้างออก

สำหรับสาว ที่สิวขึ้นเยอะ สามารถเอามาใช้ล้างหน้า สามารถช่วยป้องกันสิวได้

น้ำส้มสายชู + สาหร่าย : ผมดำ อ่อนเย าว์ขึ้น

ผมดำทำให้สาวลงได้เป็น 10 ปี ซึ่งสาหร่ายน้ำส้มสายชูให้ผลดี แถมยังช่วยเสริมแคลเซียมและลดความดันโลหิตด้วย เยี่ยมมาก

น้ำส้มสายชู + กระเทียม : ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแดง

สาว ถ้าระบบย่อยอาหารไม่ดี หน้าตาจะหมองคล้ำ เมลานินสะสมมากขึ้น จะสวยได้ยังไง

กระเทียมแช่น้ำส้มสายชูไม่เพียงอร่อยและทำให้เจริญอาหาร ยังช่วยย่อยอาหาร ในขณะเดียวกันยังช่วยป้องกันสารไม่ดี ช่วยลดอาการแดง

เอากระเทียมเป็นกลีบมาแกะเปลือกออกแล้วแช่ในน้ำหนึ่งคืน หลังจากแห้งแล้ว ใส่น้ำส้มแล้วแช่ไว้ 50 วันถึงจะกินได้ กินวันละ 2-3 กลีบ ช่วยป้องกันหวัด

น้ำส้มสายชู + ฮวาเจียวหรือพริกหอม : ดูแลเท้า

การดูแลเท้าก็สำคัญ เวลาใส่รองเท้าจะยิ่งสวย แช่เท้าในน้ำส้มกับพริกหอมช่วยป้องกันผิวหนังบริเวณเท้าแห้งแตกในฤดูหนาว จัดการหนังที่แห้งแล้ว

ต้มพริกหอม 40 นาที รอจนเย็นลงใส่น้ำส้มสายชูลงไปใช้แช่เท้า ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น

สาวที่ทำแบ บนี้ ใช้ชีวิตเป็น

1. น้ำส้มสายชู + เบกกิ้งโซดา : ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาด

ส่วนผสมระหว่างน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาใช้ในการทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม จัดการคราบฝังลึก คราบสนิมได้อย่างง่าย ทำให้บ้านเหมือนใหม่

2. น้ำส้มสายชู + น้ำ : ประหยัดเงิน

สาว ที่ชอบเอาดอกไม้ใส่แจกัน น้ำในแจกันเอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไปหน่อยจะทำให้ดอกไม้อยู่ได้นานขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ประหยัดเงินไปได้มาก

เวลาซักผ้าใส่น้ำส้มสายชูลงไปหน่อยจะช่วยประหยัดได้ไม่น้อย เพราะการซักผ้าด้วยน้ำผสมน้ำส้มสายชูทำให้ผ้าสีสันสดใส สีไม่ซีด ไม่เก่า เอามาซักถุงเท้าก็จัดการกลิ่นได้ดี แถมยังไม่ยืดง่าย

น้ำส้มสายชูมีประโยชน์ แต่ความเข้าใจผิดเหล่านี้ต้องs ะวั ง

ความเข้าใจผิดที่ 1 : ยิ่งกินเยอะยิ่งสวย

น้ำส้มสายชูทำให้ผอมลงสวยขึ้นแต่น้ำส้มสายชูเป็นกรดเข้มข้น กินมากจะไม่ดีต่ออวัยวะภายใน ซึ่งไม่คุ้มกิน วันนึงไม่ควรกินเกิน 20 มล.

หัวไชเท้าแช่น้ำส้มสายชู

ความเข้าใจผิดที่ 2 : ใครก็กินได้

แต่ละคนมีความสามารถในการรับความเป็นกรดที่ต่างกัน ไม่ใช่ทุกคนจะเหมาะกับการดื่มน้ำส้มสายชู คนที่มีแผลในกระเพาะอาหาร น้ำย่อยเยอะเกินไป เป็นกะดูกพรุน ไม่ควรดื่มน้ำส้มสายชู เพราะจะทำให้อาการหนักขึ้น

บางคนไม่สามารถกินน้ำส้มสายชูได้

ความเข้าใจผิดที่ 3 : น้ำส้มสายชูใช้กับตรงไหนก็ได้

น้ำส้มสายชูจะทำปฏิกิริย ากับสารบางชนิดดังนั้นควรระมัดs ะวั งในการทำความสะอาดอย่าใช้น้ำส้มสายชูในการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และพื้นวัสดุหินอ่อนหรือหินแกรนิต

น้ำส้มสายชูมีประโยชน์มาก แต่เราก็จะต้องรู้ด้วยว่า นำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง ไม่สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่ า งกาย กินได้กินดีแต่จะต้องมีความรู้ จะได้มีความสวยและผอม และใช้ชีวิตเป็น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.