คนที่อยา กรู้จักคุณ ในย ามที่คุณตกอับ จะเหลือเพื่อนกี่คน

คนที่อยา กรู้จักคุณ ในย ามที่คุณตกอับ จะเหลือเพื่อนกี่คน

ชีวิตของคนเราเราจำเป็นต้องอยู่กับคนหลากหลายประเภท ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ แต่การมีคนที่อยู่เคียงข้าง คุณจะรู้ได้อย่ างไรว่าเขามีความจริงใจและเขามีความห่วงใยคุณอย่ างแท้จริงหากคุณยังไม่เคยตกต่ำและอับจน

ตัวคุณเองรู้จักคนเยอะมาก ไหน ถ้าหากว่ารู้จักคนเยอะมากคุณเคยลองถามตัวเองแบ บนี้ไหมว่าถ้าหากว่าในเวลาที่ตัวคนตกอับ ไม่มีเงิน ใครบ้างที่จะอยู่ข้างคุณคนที่เขาอย ากรู้จักคุณจริงจะเหลืออยู่สักกี่คนคนที่คอยช่วยเหลือคุณ คนที่เป็นเพื่อน เป็นกำลังใจที่จะอยู่เคียงข้างกัน

จะมีอยู่สักกี่คนคุณอย่ าเพิ่งบอกว่าคุณรู้จักคนมากมาย หากตัวคุณเองยังไม่เคยตกอับยังไม่เคยจนมุมอย่ าบอกใครต่อใครว่าคุณมีคนรัก คนช่วยเหลือมากมายหากคุณยังไม่เคยผ่านจุดที่ลำบากในชีวิต

ในเวลาที่คุณมีปัญหา มันไม่แน่เสมอว่าคนเรานั้นจะคอยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อน จงเน้นที่คุณภาพอย่ าเน้นที่ปริมาณเหมือนคุณขับรถบรรทุกมันฝรั่งไปมาเต็มลำรถมิสู้คุณค่าของ ไข่มุกราตรี หรือ เพชรงามในมือเพียงเม็ดเดียว

ฉันมีแอบเปิ้ลอยู่หนึ่งลูก จะแบ่งปันกันอย่ างไรแบ่งให้เธอครึ่งหนึ่งนี่คือ น้ำใจจากมิตรสหายฉันกินหนึ่งคำที่เหลือให้เธอนี่คือ ความรักของหนุ่มสาวฉันไม่ได้กินสักคำให้เธอทั้งลูกนั่นคือ พ่อและแม่

ฉันเก็บซ่อนไว้แล้วบอกกับใคร ว่าหิวจังเลยมีอะไรให้กินไหม นี่คือ คนในสังคมวันไหนชายหนุ่ม ” จน ” จึงรู้ว่าหญิงคนไหนรักคุณจริงวันไหนหญิงสาว ” ไม่สวย ” จึงรู้ว่าชายคนไหนจะอยู่เคียงข้าง

วันไหนที่คุณทำอะไร ” น่าอับอาย ” จึงรู้ว่าใครจริงใจกับคุณเคียงข้าง ไม่ใช่เพราะคุณมีเงินฉันจึงตามติดถนอมรั กษ า ไม่ใช่เพราะคุณสวยผมจึงห่วงใยใส่ใจสิ่งที่หลงเหลือเมื่อเวลาผ่านไป ไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองไม่ใช่รูปโฉมความงาม แต่ เป็นความจริงใจคืนผันวันผ่าน อาจไม่ผูกพันไม่ควรรู้จักแต่หน้า แต่ ควรรู้ใจ

ที่มา : postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published.